Lỗi giao diện: file 'snippets/evo-article-amp.bwt' không được tìm thấy
Trang chủ Liên hệ

MẸO SỬ DỤNG NỒI CHẢO INOX LUÔN BỀN ĐẸP

Ecom Vietnam 26/01/2021

Nồi chảo inox là dụng cụ bếp quen thuộc của nhiều gia đình, ghi điểm với khả năng dẫn nhiệt tốt cùng chất lượng, độ bền cao. Tuy nhiên, đồ gia dụng inox lại khá "khó chiều" nếu bạn không biết các mẹo nhỏ sử dụng nồi đúng cách, bền lâu. Rất nhiều người luôn phiền lòng vì việc xoong nồi bị đen, cáu bẩn hoặc méo mó chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Dưới đây là cách giúp nồi luôn bền, đẹp. Cùng Eshops tham khảo ngay nhé!

1. Khi chọn mua nồi chảo Inox

 

 

Để sử dụng những sản phẩm nồi chảo inox được bền lâu nhất bạn cần phải lưu ý một số yếu tố trước khi quyết định mua hàng :

>>> Xem thêm: Nồi chảo inox giá tốt nhất hiện nay

2. Trước khi sử dụng nồi, chảo Inox lần đầu phải rửa thật sạch

Khi mua các loại nồi inox về, các bạn phải rửa nồi thật sạch, pha hỗn hợp với tỷ lệ một quả chanh hoặc 20- 30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, tùy từng dung tích nồi hoặc chảo mà pha cho phù hợp, sau đó  đun sôi lửa nhỏ từ 2- 5 phút, tắt lửa, để nguội và rửa sạch. 

3. Trong quá trình sử dụng

Chú ý nhiệt độ trong quá trình nấu ăn

Không để nồi chảo inox không có thực phẩm trên bếp nóng lâu vì có thể làm cháy bề mặt, cho một ít dầu, bơ hoặc nước vào nồi trước khi đun nóng. Sau khi sử dụng nồi chảo inox, chờ cho nồi nguội hẳn mới cho nước vào chùi rửa để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột làm biếng dạng và hư hỏng nồi.

Không nên đun nấu nồi inox khi nồi đang bị ướt: vừa làm giảm tuổi thọ của nồi, vừa gây chập cháy nguy hiểm đối với các loại thiết bị bếp nấu điện từ.

 

 

Các lưu ý nhỏ khi sử dụng nồi chảo inox

4. Sau khi sử dụng xong

Không để nồi bẩn qua đêm vì vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi, khó chùi rửa và khiến nồi bị ăn mòn. Sử dụng vải mềm để tẩy các vết bẩn bám trên nồi, tránh sử dụng các miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt, làm giảm độ sáng bóng của nồi chảo inox.

 

 

Nếu các vết cháy ở đáy nồi bám chặt không chùi rửa được, bạn hãy cho một ít nước vào nồi và đun sôi thì thực phẩm sẽ tự bong ra, nồi sẽ dễ dàng làm sạch như bình thường.

Sau khi vệ sinh nồi inox sạch sẽ xong, chúng ta nên dùng khăn khô lau sạch lần nữa để các chất khoáng trong nước không làm tổn hại đến bề mặt xoong nồi.

Sau đó, bạn nên bảo quản nồi inox nơi khô ráo, không để chất chồng nồi chảo lên nhau, tránh gây trầy xước bề mặt nồi.

Eshops hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được cách sử dụng nồi chảo inox được hiệu quả, bền đẹp và sáng bóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Hotline miễn phí: 1800 0072

 

Bài viết liên quan