DỰ BÁO MỚI NHẤT THỜI TIẾT TẾT DƯƠNG LỊCH 2021

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, khả năng thời tiết Tết Dương lịch chủ đạo sẽ là rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Hiện tại, ghi nhận đến ngày 25/12/2020, không khí lạnh đã suy yếu, biến tính và lệch đông. Gió chuyển dần sang hướng đông rồi đông nam. Từ hôm nay, miền Bắc chuyển sang kiểu thời tiết âm u, một số nơi có mưa nhẹ, độ ẩm cao.

Từ chủ nhật đến thứ ba, mưa sẽ còn tăng lên. Nhất là khu vực đông bắc như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang có nơi mưa nặng hạt. Các nơi khác mưa nhỏ chủ yếu về đêm và sáng. Độ ẩm khá cao, và khá ấm áp. Nhiệt độ trong khoảng từ 17 đến 25 độ C.

 

 

Đêm 29/12/2020, một đợt không khí lạnh rất mạnh tràn xuống. Trời chuyển rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Thời điểm mới di chuyển xuống không khí lạnh có khả năng gây mưa rải rác ở Bắc Bộ, Ngày 30/12 có mưa rào. Những ngày sau đó khô ráo nhưng rét tê tái. Đợt rét này còn mạnh hơn đợt rét trước và dự báo kéo dài 5 ngày.

 

 

Còn ở miền Trung, trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng có khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng rét đậm; còn ở các tỉnh từ Quảng Trị trở vào sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Sẽ có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta và trong tháng 01.2021 sẽ có nhiều ngày xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Trong giai đoạn xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng chúng ta cần chú ý giữ gìn sức khỏe, bằng cách mặc ấm và lưu ý không nên sưởi ấm bằng than tổ ong trong phòng kín, tai nạn bị ngạt khí CO2 gần như năm nào cũng xuất hiện và có thiệt hại về người; còn với gia súc, gia cầm chúng ta cũng cần lên phương án để giữ ấm cho gia súc, gia cầm nhất là với gia súc, gia cầm chăn thả ở các vùng núi cao phía Bắc.

>>> Xem thêm: Cách sưởi ấm an toàn 

 

Viết bình luận